Đăng bởi Để lại phản hồi

Lựa chọn kiểu in cho các bạn làm Áo thun Local Brand

Trong quá trình tư vấn cho các khách hàng , mình nhận thấy một điều là có khá ít khách hàng chuyên nghiệp và am hiểu về các kỹ thuật in áo. Đặc biệt là các bạn trẻ mới thử sức với lĩnh vực tự làm “Áo thun Local Brand”

Vậy thì hiểu để làm gì? Tiêu chí đầu tiên và tiên quyết đối với các bạn có phải là:

  • Thiết kế đẹp, truyền tải thông điệp, cá tính.
  • Áo đẹp, chất lượng vải tốt, đường may đẹp
  • Hình in độc đáo, đẹp như thiết kế, bền.

Tiêu chí trên đơn giản phải không? Nhưng để thỏa mãn các tiêu chí trên thì bạn sẽ cần phải làm rất nhiều việc đó :

  • Tự thiết kế, tìm nơi thiết kế, tìm hiểu sở thích đối tượng khách hàng.
  • Tìm nhà may, đơn vị cung cấp chuẩn, có khả năng cung ứng đa dạng.
  • Tìm nhà in, đơn vị in, chọn kiểu in, test mực in…..
  • Tính toán chi phí quảng cáo….
  • Sai, làm lại từ đầu …..

Và đa phần các trường hợp thì nhà in không theo kịp các bạn trẻ này bởi các lý do sau:

  1. Sản phẩm của các bạn đa phần đều có sự đa dạng trong thiết kế, yêu cầu cao mà số lượng lại rất nhỏ,bởi giai đoạn đầu các sản phẩm bán đều mang tính thử nghiệm!
  2. Các nhà in đa phần sẽ tập trung nguồn lực vào giải quyết vấn đề năng suất in, muốn năng suất in cao thì phải chuyên môn, mà đã chuyên môn thì khó mà đa dạng được .

Vậy điều bạn cần suy nghĩ là gì? Bạn cần hiểu rõ từng kiểu in có các ưu và nhược điểm nào, và áp dụng nó cho hợp lý với từng design của bạn, sẽ thuận lợi cho bạn và cho cả nhà in. Bạn cũng có thể phân ra từng sản phẩm chuyên dụng, cho mỗi đơn vị sản xuất chuyên môn để có lợi hơn về giá cả và tốc độ hoàn thành.

Tất nhiên giai đoạn đầu, thương đau thất bại xảy ra là chuyện bình thường. Kiên trì tìm kiếm và thử nghiệm, bạn sẽ vượt qua được giai đoạn đầu khó nhằn này.

Hãy tham khảo thêm lược đồ dưới đây để định hướng hợp lý trong giai đoạn đầu nha! Chúc các bạn trẻ thành công trên con đường xây dựng “Thương hiệu Việt”.

Lưu ý: Lựa chọn đầu tiên nên xem in lụa là ưu tiên số một. Nếu in lụa không được thì mình mới tìm tới các kiểu in khác phù hợp hơn. Vì in lụa thường có chi phí hợp lý nhất và độ bền cao nhất, dĩ nhiên là không phải bên gia công nào cũng tốt cả, bạn phải thử và chấp nhận sai để tìm ra nơi tốt nhất và phù hợp nhất . Nên khi tìm được bên gia công tốt , hãy trân trọng!

Trả lời