Đăng bởi Để lại phản hồi

Định hướng lựa chọn kiểu in cho các bạn làm áo thun đồng phục hoặc áo thun Local Brand

Trong quá trình tư vấn cho các khách hàng , mình nhận thấy một điều là có khá ít khách hàng chuyên nghiệp và am hiểu về các kỹ thuật in áo. Đặc biệt là các bạn mới thử sức với lĩnh vực tự làm áo thun “Local Brand”

Nên dù bạn là người chuyên nghiệp ,không chuyên hay đang tìm hiểu. Sự đa dạng của các kỹ thuật in áo có thể làm bạn hoang mang. Hãy tham khảo hướng dẫn định hướng sau đây, sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều nha!

Lưu ý: Lựa chọn đầu tiên nên xem in lụa là ưu tiên số một. Nếu in lụa không được thì mình mới tìm tới các kiểu in khác phù hợp hơn. Vì in lụa thường có chi phí hợp lý nhất và độ bền cao nhất, dĩ nhiên là không phải bên gia công nào cũng tốt cả, bạn phải thử và chấp nhận sai để tìm ra nơi tốt nhất và phù hợp nhất . Nên khi tìm được bên gia công tốt , hãy trân trọng!

Đăng bởi 4 phản hồi

Kỹ thuật in áo đã có sự thay đổi!

Với tốc độ phát triển công nghệ hiện nay, in hình ảnh đầy đủ màu sắc với bất kỳ thiết kế mẫu in nào không còn là điều khó khăn và xa vời nữa!

Kỹ thuật in vải đã có những bước tiến rất dài!

In phun trực tiếp lên vải thân áo bán thành phẩm
In chuyển nhiệt lên vải trắng polyester
In ép decal full color PVC Korea

Nhưng bạn có thắc mắc là bây giờ đã có công nghệ & thiết bị hỗ trợ in hình ảnh rất nhiều, vậy ngày trước các nhà in đã dùng công nghệ và kỹ thuật gì để in hình ảnh trên áo?

Câu trả lời chính là in chồng màu tram CMYK , đây là kỹ thuật tiền đề cho tất cả các công nghệ in hiện nay, dựa trên 4 màu sắc cơ bản C(Cyan – Xanh dương) + M(Magenta- đỏ sen) + Y (yellow – vàng) + K (Key – Black – Đen), kỹ thuật này được áp dụng hầu hết từ in flexo – offset… cho tới in áo thì bổ sung thêm một màu nữa là W(White – lót trắng), để phù hợp với chất liệu vải tối màu.

Trước khi phân tích vấn đề kỹ thuật để bạn có thể hiểu sâu hơn, hãy cùng xem một số mẫu in lụa tram chồng màu CMYK trên vải và bạn hãy “soi” thử những nhược điểm của nó!

In lụa tram chồng màu CMYKW trên áo thun

Đăng bởi Để lại phản hồi

Giá in áo được tính dựa trên cơ sở nào?

Hi anh chị em! Chào mừng các bạn trở lại với chương trình “Bóc phốt nghề in”!

Nếu bạn đã từng trực tiếp đi liên hệ các xưởng in, đặt vấn đề in áo với các mẫu mã, số lượng này nọ…. Thì chắc chắn bạn phải có thắc mắc rằng: ” Giá in được tính dựa trên các cơ sở nào?”

Đọc tiếp Giá in áo được tính dựa trên cơ sở nào?

Đăng bởi Để lại phản hồi

Chọn kiểu in thêu nào phù hợp cho áo đồng phục công ty!

Lần đầu tiên truy cập vào AoThunNhaTrang.com ! Chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ bị rối ! Vâng, người viết bài này cũng thấy rối nữa là huống chi là bạn!

Giữa rất nhiều sản phẩm trên AoThunNhaTrang.com, bạn cần xác định mình đang cần cái gì, thì mới đặt hàng được chứ!

Bây giờ ta sẽ đi giải quyết phần in ấn logo, thông tin quảng cáo hay điểm nhấn đặc biệt cho áo đồng phục của bạn!

Vậy hãy chọn kiểu in theo khuyến nghị của AoThunNhaTrang.com như sau:

Đọc tiếp Chọn kiểu in thêu nào phù hợp cho áo đồng phục công ty!

Đăng bởi 1 phản hồi

In chuyển nhiệt – Heat tranfer Print – Kẻ tội đồ hủy diệt In lụa?

In chuyển nhiệt – Heat transfer print có thể xem là công nghệ in kỹ thuật số đời đầu, được cải tiến từ kỹ thuật in lụa sử dụng mực in thăng hoa để nhuộm màu hoặc in hoa văn trên vải khổ lớn, có thể sử dụng các khung lụa cỡ lớn to như cái bảng hiệu, hoặc hiện đại hơn thì là in lụa trục lăn chuyên dụng cho các nhà máy sản xuất vải cuộn.

Sự khác biệt của công nghệ là thay vì in lụa với các chế bản in  –  thì mực in đã được điều chế lại và in bằng máy in phun, cắt giảm quá trình chế bản in, tăng sự đa dạng về thiết kế mẫu mã in, đây là một bước tiến dài trong ngành in vải.

Đọc tiếp In chuyển nhiệt – Heat tranfer Print – Kẻ tội đồ hủy diệt In lụa?

Đăng bởi Để lại phản hồi

In nổi phồng – Foam Print – Sự tái sinh của một Huyền thoại

In nổi phồng – Foam Print

 

In nổi phồng – Foam Print, đã từng là một xu hướng thời trang trong một thời gian dài, hiện tại thì kiểu in này đã không còn “hot” như ngày xưa! Thời mà bạn đi ngoài đường nhìn đâu cũng thấy in nổi phồng đến nhàm chán!

Thế nhưng khi ở thời đại của công nghệ kỹ thuật số,với rất nhiều công nghệ in thay thế đã ra đời , thì lặng lẽ giữa dòng đời bỗng “em” trỗi dậy như một “Huyền thoại”! Mang một phong cách mộc mạc mà đẹp đến nao lòng!

Nếu bạn muốn có những sản phẩm mang phong cách “Hoài cổ” nhưng kết hợp hài hòa cả một trời “Sáng tạo”, với hơi hướng “Quý tộc nổi loạn” thì đây có lẽ là sự lựa chọn độc đáo cho thiết kế của bạn!

 

Đăng bởi Để lại phản hồi

In lụa Spot color là gì?

In Lụa Spot color thực ra không có tên gọi nào riêng cho nó, chỉ là một kiểu in lụa thông thường mà mọi người đã biết, Áo Thun Nha Trang đã tham khảo nhiều nguồn tài liều khác nhau và  quy ước cho kỹ thuật in này một cái tên nhằm mục đích:

  1. Phân biệt các kiểu in lụa khác nhau, kỹ thuật cũng khác nhau
  2. Tôn trọng nguyên bản tên gọi tiếng Anh trong kỹ thuật in nói chung (Khi dịch các tài liệu tiếng Anh thì các bạn sẽ có thể gặp thuật ngữ này)

In Lụa Spot color là một kiểu in lụa theo mảng màu, hình ảnh sẽ có độ đồng nhất màu sắc với từng màu riêng biệt, đây là dạng in đặc thù nhất của in lụa.

Quy trình in lụa Spot Color từ thiết kế cho đến ra thành phẩm như sau:

B1.Lên mẫu thiết kế bằng một trong các phần mềm đồ họa sau:

  • CorelDraw,
  • illustrator (AI)
  • Inkcap

Phù hợp cho các hình ảnh đơn giản, sản phẩm thời trang tạo điểm nhấn chính từ sự đơn giản, hoặc các logo thương hiệu đơn giản để dễ nhận diện.

Mực in đã được cải tiến tới độ tối ưu, cho sản phẩm mềm mại , co dãn và sức bền giặt tẩy.

Mời các bạn cùng xem In Lụa Spot Color có thể làm được những gì?

Đăng bởi Để lại phản hồi

Chế bản in tram là gì?

Chế bản in tram  là loại chế bản phục vụ cho các kỹ thuật in: In Tram 1 màu , In Tram 5 màu CMYK, In lai Hybrid – In kết hợp tram & Spot color.

In tram là một kỹ thuật phân giải điểm ảnh, nghĩa là hình ảnh sẽ được phân tách ra thành từng điểm ảnh riêng biệt, khi nhìn gần hoặc soi bằng kính lúp, bạn sẽ thấy các tập hợp hạt tròn xếp cạnh nhau, và khi bạn nhìn xa thì tổng thể các hạt tram đó lại tạo thành hình ảnh chủ thể.

Đây là kỹ thuật tái tạo hình ảnh kinh điển và thông dụng nhất trong in ấn, và ngày nay đã được áp dụng trong hầu hết kỹ thuật in ấn : In lụa, Offset…..

Đặc thù của Chế bản in tram và Chế bản in Spot color là khác nhau, cụ thể là Chế bản in tram có độ khó cao hơn so với Chế bản in Spot color, vì vậy Chế bản in tram có giá cao hơn Chế bản Spot color.

Hiện nay, kỹ thuật in tram không còn đại trà và phổ thông do chi phí sản xuất cao, vì đã có nhiều phương pháp in khác nhau được phát triển bằng các kỹ thuật máy móc hiện đạinhưng với những sản phẩm mang tính “Hoài cổ” hoặc “Nghệ thuật” thì in tram lại có giá trị rất đặc biệt.

Trong in tram lại chia ra nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo hình sản phẩm:

In tram một màu: Là kỹ thuật in chỉ một màu , cho hiệu ứng trắng đen và hiệu ứng đậm nhạt chuyển màu.

In lai Hybrid – In kết hợp tram & Spot color: Là sự kết hợp in mảng màu và thêm các màu chuyển đổi đậm nhạt

Như mẫu thiết kế “Mũi Né”, bạn sẽ có 3 màu Spot color: Trắng –  Đen -Vàng . Và màu Tram chuyển là 1 màu: Đỏ

Đôi khi bạn sẽ thấy khó khăn khi xác định loại chế bản nào phù hợp, đừng lo! Bạn sẽ luôn được tư vấn lựa chọn hợp lý nhất bằng cách gởi email đến : AoThunNhaTrang.Thuong@gmail.com , hoặc gọi điện cho Mr.Thường 0989.394.703 !

In tram 5 màu CMYKW: Là kỹ thuật in tái tạo hình ảnh đầy đủ màu sắc có trên thiết kế, tuy xét về mặt kỹ thuật thì độ phân giải ảnh và độ chính xác màu tái tạo không bằng các kỹ thuật In chuyển nhiệt, In phun kỹ thuật số, In PU, nhưng in tram 5 màu CMYKW cũng có giá trị nghệ thuật riêng chính vì đặc thù của nó.