Đăng bởi Để lại phản hồi

Giá in áo được tính dựa trên cơ sở nào?

Hi anh chị em! Chào mừng các bạn trở lại với chương trình “Bóc phốt nghề in”!

Nếu bạn đã từng trực tiếp đi liên hệ các xưởng in, đặt vấn đề in áo với các mẫu mã, số lượng này nọ…. Thì chắc chắn bạn phải có thắc mắc rằng: ” Giá in được tính dựa trên các cơ sở nào?”

Mình cũng vậy thôi, trước khi trở thành một thợ in chuyên nghiệp, mình cũng từng nhận các đơn hàng của khách và đi đặt gia công lại cho các xưởng may , và lại rồi chuyển áo qua xưởng in, thêm một vài công đoạn “tự xử” nữa thì có áo thành phẩm giao cho khách!

Quá trình tiếp xúc và làm việc với nhiều nhà in, mình nhận ra một điều rằng :” Cơ sở “để tính giá in… chính là không có “Cơ sở ” nào cả?

Hack não chưa? Bạn sẽ không có một cơ sở nào cho giá in lụa, bạn in ít, in nhiều, in 1 màu, in 2 màu, in hình to, hình nhỏ, giá xăng tăng 2.000……..Sẽ luôn có lý do để cho giá in thay đổi!

Ngoài ra giá in có thể thay đổi vì các lý do sau đây:

 • Giá xăng lên: Uh thì giá vận chuyển lên, mực in tăng…
 • Bạn hôm nay sang chảnh hơn ngày hôm qua, hình thức bên ngoài cũng ảnh hưởng lắm nhé! Đóng vai nghèo khó khi đi đặt hàng là một lợi thế!^_^
 • Bạn có chịu khó kèo nèo giá hay không? Trả giá thêm có khi sẽ được giảm giá!
 • Mức độ yêu cầu chất lượng của bạn cao mức nào, giá in sẽ ráng leo cao đến mức đó!T_T

Vậy Áo Thun Nha Trang có gì khác biệt ? Với mong muốn giản lược bớt quy trình “Chào hỏi -Đàm phán-Cân não” Áo Thun Nha Trang đã cố gắng đơn giản hóa sản phẩm in lụa thành 2 sản phẩm kết hợp:

 1. Chế bản in
 2. Công in

Vậy Chế bản in là gì? Chế bản in chính là khuôn để in lụa, mỗi mẫu thiết kế in sẽ cần một bộ khuôn in tương ứng.

Chế bản in là sản phẩm kết quả của một tập hợp các công đoạn:

 1. Thiết kế xử lý file in: File hình ảnh thiết kế của khách thông thường là các file ảnh kém chất lượng, quá trình xử lý lại file thành một file in chất lượng cao.
 2. Tách màu in, xuất phim in: File thiết kế được tính toán in, tách thành từng màu riêng rẽ để có thể chụp bản in lụa.
 3. Lên keo chụp,sấy khô, tiến hành chụp bản: Tráng keo lên khung lụa, sấy khô bằng tủ sấy và rọi bản in bằng bàn chụp phim UV.
 4. Xịt rửa khung in: Khung sau khi chụp thì được xịt rửa với nước, tạo thành chế bản in.
 5. Xử lý tút tát bản in: Xử lý các lỗi nhỏ của bản in để thành bản in hoàn hảo, chuẩn bị cho quá trình in.
 6. Tẩy bản: Chế bản in sau khi sử dụng thì phải tẩy sạch sẽ nội dung in cũ , chuẩn bị cho quá trình chụp bản tiếp theo.

Ok vậy Công in là gì? Là quá trình thực hiện in hình lên sản phẩm để tạo thành hình ảnh hoàn chỉnh

Công in hay Quá trình in bao gồm các công đoạn:

 1. Test mực ,Chọn hệ mực in tương thích với chất liệu: Đây là quá trình quan trọng đòi hỏi kinh nghiệm và cả thử nghiệm để đảm bảo độ bền màu cho sản phẩm.
 2. Pha màu in, chỉnh màu in, test độ bền mực in: Màu in được phối trộn từ nhiều loại nguyên liệu và màu sắc khác nhau, được kiểm tra độ bền màu để đảm bảo đúng thiết kế in và không bị bong tróc, loang màu  khi sử dụng.
 3. Trải áo, Định vị vị trí in: Sản phẩm in có thể là thân vải bán thành phẩm, hoặc là áo thành phẩm. Việc xác định vị trí in chính xác sẽ giúp cho thiết kế tổng thể có hài hòa hay không? Đơn giản là “Sai một li, đi một dặm”!
 4. In, Sấy khô mực in , rồi lại in….: Thao tác nhìn sơ có vẻ đơn giản, ai cũng có thể làm được. Nhưng để ít bị lỗi và chuẩn đẹp thì thật sự là cần phải có kinh nghiệm!
 5. Sấy khô thành phẩm cho mực in chết hoàn toàn.

Các kiểu in lụa khác cũng đều có chung 2 quá trình như vậy, chỉ khác là loại mực in, độ khó trong khâu thực hiện. Và Áo Thun Nha Trang cũng đã cố gắng bình giá cho từng loại sản phẩm in như vậy.

Vậy công việc còn lại của bạn là gì? Hãy tìm hiểu trong in lụa có bao nhiêu kiểu in, bạn thích kiểu in nào,từ đó bạn chọn loại chế bản tương ứng, và chọn loại in lụa phù hợp…đều đã có giá cho từng loại và rất rõ ràng, cho vào giỏ hàng!

Bạn càng am hiểu kỹ thuật, Áo Thun Nha Trang càng thuận lợi trong việc phục vụ khách hàng!

Lưu ý: Cách tính giá này hiện tại chỉ áp dụng tại Áo Thun Nha Trang, quý khách khi liên hệ với các cơ sở in khác  thì nên “Nhập gia tùy tục”.

Trả lời