Đăng bởi Để lại phản hồi

Chế bản in tram là gì?

Chế bản in tram  là loại chế bản phục vụ cho các kỹ thuật in: In Tram 1 màu , In Tram 5 màu CMYK, In lai Hybrid – In kết hợp tram & Spot color.

In tram là một kỹ thuật phân giải điểm ảnh, nghĩa là hình ảnh sẽ được phân tách ra thành từng điểm ảnh riêng biệt, khi nhìn gần hoặc soi bằng kính lúp, bạn sẽ thấy các tập hợp hạt tròn xếp cạnh nhau, và khi bạn nhìn xa thì tổng thể các hạt tram đó lại tạo thành hình ảnh chủ thể.

Đây là kỹ thuật tái tạo hình ảnh kinh điển và thông dụng nhất trong in ấn, và ngày nay đã được áp dụng trong hầu hết kỹ thuật in ấn : In lụa, Offset…..

Đặc thù của Chế bản in tram và Chế bản in Spot color là khác nhau, cụ thể là Chế bản in tram có độ khó cao hơn so với Chế bản in Spot color, vì vậy Chế bản in tram có giá cao hơn Chế bản Spot color.

Hiện nay, kỹ thuật in tram không còn đại trà và phổ thông do chi phí sản xuất cao, vì đã có nhiều phương pháp in khác nhau được phát triển bằng các kỹ thuật máy móc hiện đạinhưng với những sản phẩm mang tính “Hoài cổ” hoặc “Nghệ thuật” thì in tram lại có giá trị rất đặc biệt.

Trong in tram lại chia ra nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo hình sản phẩm:

In tram một màu: Là kỹ thuật in chỉ một màu , cho hiệu ứng trắng đen và hiệu ứng đậm nhạt chuyển màu.

In lai Hybrid – In kết hợp tram & Spot color: Là sự kết hợp in mảng màu và thêm các màu chuyển đổi đậm nhạt

Như mẫu thiết kế “Mũi Né”, bạn sẽ có 3 màu Spot color: Trắng –  Đen -Vàng . Và màu Tram chuyển là 1 màu: Đỏ

Đôi khi bạn sẽ thấy khó khăn khi xác định loại chế bản nào phù hợp, đừng lo! Bạn sẽ luôn được tư vấn lựa chọn hợp lý nhất bằng cách gởi email đến : AoThunNhaTrang.Thuong@gmail.com , hoặc gọi điện cho Mr.Thường 0989.394.703 !

In tram 5 màu CMYKW: Là kỹ thuật in tái tạo hình ảnh đầy đủ màu sắc có trên thiết kế, tuy xét về mặt kỹ thuật thì độ phân giải ảnh và độ chính xác màu tái tạo không bằng các kỹ thuật In chuyển nhiệt, In phun kỹ thuật số, In PU, nhưng in tram 5 màu CMYKW cũng có giá trị nghệ thuật riêng chính vì đặc thù của nó.

 

 

Trả lời